3 นาที! หมื่นล้าน! ขณะที่ “แจ็ค หม่า”เปิดตัว Electronic World Trade Platform (eWTP)

มีกำลังมากกว่าแล้วช่วยเหลือผู้มีกำลังน้อยกว่า รวยแล้วมีน้ำใจ แบบนี้สมควรรวย โลกยินดีด้วย! แจ๊คหม่า ทำให้เราเห็นความจริงที่โลกสมควรถอดหมวกโค้งให้เขาในกรณีดังกล่าว

แนวความคิดในการทำธุรกิจของเขา ที่เห็นความสำคัญและความเชื่อมโยงกันของทุกภาคส่วนในสังคม เขาคือ ผู้นำ! ที่ใช้ความฉลาดและความกล้าหาญช่วยให้คนอื่นรอด

ทำให้คนอื่นมีโอกาส และก้าวไปกับเขา! เราสามารถกล่าวได้ว่า เขาคือ ผู้ประสบความสำเร็จในการทำการค้าอย่างแท้จริง คือ ได้ทั้งความร่ำรวย และได้เพื่อน! ทุกคน Enjoy กับเขา

มันทำให้เราอดคิดไม่ได้ถึง บริษัทยักษ์ใหญ่ในบางประเทศที่คิดแต่จะเอารัดเอาเปรียบ ค้ากำไรกับเพื่อนมนุษย์ทุกรูปแบบ!

ทำธุรกิจภายใต้แนวความคิดที่เห็นแก่ตัวอย่างไร้ความเป็นธรรมว่า…” ทุกอย่างต้องเป็นของฉัน! …”

แม้จะร่ำรวยมีกิจการไปทั่วประเทศ หรือแม้ในต่างประเทศ … กลับไม่มีใครยินดีด้วยเลยสักคน! … น่าแปลก!

วันนี้ กับความสำเร็จภายใน 3 นาที ของ Alibaba กับ แนวความคิดในแบบของลูกผู้ชายใจกว้างของ แจ๊คหม่า … เขาคิดอะไร ไปดู …

อาลีบาบา กรุ๊ป เปิดเผยว่า ยอดขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์พุ่งทะลุ 1 หมื่นล้านหยวน (1.51 พันล้านดอลลาร์) ในเวลาเพียง 3 นาทีแรก

ของวันเสาร์(11 พ.ย.60)ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็น “วันคนโสด”ของจีน  นอกจากนี้ เมื่อเวลาผ่านไปเพียง 6 นาที ยอดขายก็ได้ทะลักเกือบ 2 เท่าเป็น

1.91 หมื่นล้านหยวน โดยมากกว่ายอดขายทั้งวันในวันคนโสดที่จัดขึ้นในปี 2555  อาลีบาบา จัดงานฉลองเคาท์ดาวน์นับถอยหลังตามที่ได้ปฏิบัติทุกปี

โดยในปีนี้ได้เชิญ ฟาร์เรล วิลเลียมส์ ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่และโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดัง มาแสดงในงาน ขณะที่นิโคล คิดแมน ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง

ก็ได้มาร่วมงานเช่นกัน ขณะที่งานกาล่าในปีที่แล้วก็มีเซเลบชื่อดังทั่วโลกหลายคนเข้าร่วมงาน เช่น เดวิด เบคแฮม และโคบี ไบรอัน

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า การจัดมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกใน วันคนโสดปีนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี

อาลีบาบาจะสามารถทำยอดขายถล่มทลาย  สูงกว่า 1.78 หมื่นล้านดอลลาร์ของปีที่แล้ว ที่ผ่านมายอดขายของอาลีบาบาในวันคนโสดสามารถทำสถิติสูงกว่ายอดขายในเทศกาล

แบล็คฟรายเดย์และไซเบอร์มันเดย์ของสหรัฐรวมกัน และมากกว่ายอดขายในวันไพร์มเดย์ของอเมซอน  สำหรับวันคนโสดในปีนี้ อาลีบาบา จัดเต็มด้วยการขนสินค้า 15 ล้านรายการ

จากแบรนด์มากกว่า 140,000 แบรนด์มาให้ลูกค้าได้ซื้อกันอย่างจุใจ ซึ่งรวมถึงแบรนด์เนม ชื่อดังกว่า 60,000 แบรนด์ทั่วโลก ซึ่งได้แก่ ลูลูเลมอน, อะดิดาส, บอส, แก๊ป,แม็ค, ไนกี้,

พร็อคเตอร์แอนด์ แกมเบิล(พีแอนด์จี),เมซีย์ และซารา

นอกจากนี้ นายแจ็ค หม่า ประธานของอาลีบาบา กรุ๊ป ยังเปิดเผยว่า อาลีบาบาได้ เปิดตัว Electronic World Trade Platform (eWTP) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวแพลทฟอร์มดังกล่าวเป็นครั้งแรกในต่างประเทศของอาลีบาบา  แจ๊คหม่าระบุว่า eWTP จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  (เอสเอ็มอี) ใ

นการทำการค้า, จัดส่งสินค้า, การชำระเงิน และการระดมเงินทุนทั่วโลก ทั้งยังหวังว่าแพลทฟอร์มดังกล่าวจะช่วยสร้างโอกาสมากขึ้นให้แก่กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี

ที่มาข่าว  komchadluek  

Facebook Comments