รักสร้างสรรค์! ผลการวิจัยคู่รัก 4 สไตล์ แบบไหนของคุณ บอกอนาคตความรัก!

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ได้ศึกษาคู่รัก 376 คู่ เพื่อทำความเข้าใจกับความเป็นไปของความรู้สึกของคู่รักเมื่อเวลาผ่านไป การศึกษานี้ใช้เวลา 9 เดือน … พวกเขาพบว่าความรักความสัมพันธ์ของคู่รัก

สามารถจัดได้เป็น 4 ลักษณะ … เรามาดูกันว่า แต่ละแบบเป็นอย่างไร เผื่อว่าคาวมเข้าใจนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจตัวเอง คนรักของคุณ และการร่วมตัวของความรักของคุณทั้ง 2 … อย่างน้อยหรืออย่างมาก …

มันก็อาจจะช่วยลดดราม่าในชีวิตรักของคุณลงได้บ้าง … เพราะบางคู่ที่มีปัญหา และบางปัญหามันก็อาจจะแก้ไขไม่ได้… แต่อย่างน้อย คุณก็จะสามารถอยู่กับมันได้… ด้วยความเข้าใจที่ถูกต้อง

และ/หรือ คุณอาจจะสามารถพลิกมันให้กลายเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ ก็ได้ … ไปดูกันว่าความรักของคู่คุณเป็นแบบไหน ..

1. คู่ขัดแย้ง แต่หลงใหล

-คุณใช้เวลาอยู่ด้วยกันไม่มากนัก  -แต่การพบกันของคุณเต็มไปด้วยสดใสและความรู้สึกที่น่าหลงไหลซึ่งกันและกัน

-พวกคุณมีลักษณะนิสัยที่ชวนทะเลาะกันเป็นปกติ แต่คุณก็สามารถหันกลับมารักใคร่ปรองดองกันได้… เรียกว่าคุณเป็นคู่ PASSION ของแท้!

-ระดับความรู้สึกของคุณมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  -แม้คุณหนีห่างจากกัน! แต่แล้วคุณก็คิดถึงเขา/เธอ! แล้วพวกคุณก็กลับเข้ามาสู่อ้อมกอดของกันและกันได้อีก!

เรียกว่า คุณเป็นคู่รักที่ “ทุกสิ่งทุกอย่างมันช่างซับซ้อนและมันก็ลึกซึ้ง!” … แต่เชื่อไหม นี้เป็นคู่รักที่เลิกกันน้อยมาก และยากน่าดู! เมื่อเทียบกับคู่รักแบบอื่นๆ

2. คู่รักดราม่า

-ในความสัมพันธ์ของคุณมันมีหลายสิ่งหลายอย่างจังเลย!  -คุณมีแนวโน้มที่จะตัดสินใจความรักตามประสบการณ์เชิงลบบางอย่างจากอดีต หรือจากชีวิตนอกขอบเขตของความสัมพันธ์

-เวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน พวกคุณชอบที่จะพูดถึงเรื่องราวของความรักความสัมพันธ์ -สำหรับเวลาว่าง คุณชอบที่จะแยกตัวออกห่างจากกัน และห่างจากเพื่อนของเขาหรือเธอ ด้วย

-คุณชอบที่จะใช้เวลาว่างแยกจากแต่ละอื่น ๆ แต่ละคนมีเพื่อนของตัวเอง  คู่รัก สไตล์นี้ มันเลิกกันบ่อยๆ และคิดเป็นเกือบครึ่งของคู่ที่เข้าร่วมการทดลอง

3. คู่ปาร์ตี้

-คุณมักจะสื่อสารผ่าน Social network  -คุณเป็นคู่รักที่สนิทสนมกันมากและมีเพื่อนมากมายที่พวกคุณออกไปเที่ยวสังสรรค์ด้วยกัน

-ช่วงค่ำพวกคุณใช้เวลาไปกับพรรคพวกเพื่อนฝูง, ทำอาหารค่ำ, หรือไม่ก็ออกไปเที่ยวตามไนท์คลับยันเช้า  -คุณจะมีความสุขที่ได้พูดคุยกับคนรักด้วยเรื่องราวต่างๆนานาสารพัด

ความสัมพันธ์ของคู่รัก สไตล์นี้ค่อนข้างเข็มแข็ง เพราะมันอยู่บนพื้นฐานของความรู้สึกที่เป็นเพื่อนกัน และ 2 ใน 3 ของคู่รักที่แต่งงานแล้ว … มันจะเป็นแบบนี้!

4. คู่ที่Focusซึ่งกันและกัน

-คุณให้ความสำคัญและให้เวลาในการอยู่ด้วยกันอย่างมาก  -คุณมีงานอดิเรกและความสนใจร่วมกัน

-สำหรับการรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ คุณจะตัดสินใจอย่างรอบคอบและจริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณ

-คุณมีทัศนะ ความคิดที่เหมือนกัน และ แม้กระทั่งการท่องเที่ยวพักผ่อนคุณก็ชอบเหมือนกัน

-เมื่อเกิดปัญหา พวกคุณพยายามที่จะแก้ไขปัญหาด้วยความประณีประนอม

นี่,เป็นคู่รักที่มีความสุขที่สุด และ 90 % ของคู่รักที่เข้าร่วมการศึกษา เป็นความสัมพันธ์ที่นำไปสู่การสร้างครอบครัวที่เข็มแข็งและอบอุ่น ในที่สุด

จากผลการศึกษา นักวิทยาศาสตร์สรุปได้ว่า ความรักแบบ “คู่ขัดแย้งแต่หลง” นั่น ร้อนแรงแต่ก็อาจห่างหายไปได้ “คู่ดราม่า” ก็นำไปสู่การเลิกราได้ง่ายดาย ความสัมพันธ์แบบ “คู่ปาร์ตี้” และ คู่รักที่ focus ซึ่งกันและกัน

เป็นคู่รักที่สามารถรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่การสร้างครอบครัว ในหลายๆคู่ แต่แน่นอนแหล่ะว่า คู่รักและความรักในอุดมคติ มันไม่เคยมีสูตรสำเร็จหรอก! แต่ละคนล้วนเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะสร้างความรักให้

เป็นแบบไหน แต่ความเข้าใจในรูปแบบความสัมพันธ์ มันจะช่วยให้คุณดูแลความรักของคุณให้เป็นไปในทางสร้างสรรค์ มันย่อมจะดีกว่า! … เช่น หากวันหนึ่งความรักของคุณเริ่มไม่แน่นอน… นี่คือ 1 ไอเดีย

สำหรับการเผชิญสิ่งที่เกิดขึ้น…สไตล์คนมีความรักในหัวใจ!…แบบ Love is all around !

Why so Serious ! good luck !

ที่มา  Brightside

Facebook Comments