ผลการวิจัย “หนุ่มหล่อในอุดมคติ” ที่สาวๆอาจคาดไม่ถึง!

มันเป็นเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง! นักวิทยาศาสตร์ถึงกับพยายามหาคำตอบของ “ผู้ชายในอุดมคติ” ที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมา … มันอาจทำให้คุณรู้สึกคาดไม่ถึง! หรืออาจรู้สึกฮา(Admin) … ก็ได้ ^^ 555

OK! มันเป็นเรื่องจริงจัง แน่นอนว่ารูปสมบัติภายนอก มันก็มีส่วนในหลายๆอย่างของชีวิตละ  … แต่ก็นั่นแหล่ะ ! สิ่งที่จะเป็นคำตอบสุดท้ายและจริงที่สุด คือ คุณสมบัติภายใน! จิตใจที่แสนดีของคุณเอง ที่คุณสร้างมันได้ว่า

จะให้หล่อดึงดูดสาวๆแค่ไหน! เอาล่ะ! เราไปดูกันว่า ผลการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์เขาได้คำตอบยังไง ? กันดีกว่า …

1. คิ้วหนา และ คางเหลี่ยม

ลักษณะทั้ง 2 นี้ ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ชายคนนั้นดูน่าดึงดูด ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 2 นี้  เป็นสิ่งที่ผู้หญิงมองหาเพื่อความสัมพันธ์ระยะยาว

2. ลักษณะของเครา

นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ทำการวิจัยในเรื่องของเคราผู้ชายแบบไหน ที่ส่งผลให้พวกเขาดูหล่อเหลามากขึ้น  ผู้หญิงจำนวนมากถูกเชิญมาให้คะแนนผู้ชายกลุ่มหนึ่งซึ่งมีเคราที่แตกต่างกัน 4 แบบ ได้แก่ ไม่มีเคราเลย,

มีเคราจางๆ,  มีเคราเป็นต่อๆ (ไว้ประมาณ 10 วัน) และ ผู้ชายที่มีเคราหนา ปรากฏว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายในแบบที่ 3 เนื่องจาก ผู้ชายเหล่านั้นดูเป็นผู้ใหญ่และมีความเป็นชายแบบพอดีๆ

3. แผลเป็น

นักวิทยาศาสตร์ได้แสดงภาพถ่ายของผู้ชายจำนวนมากที่มีทั้งรอยแผลเป็นและไม่มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า  และมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เลือกผู้ชายที่มีแปลเป็น ที่เป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากความรุนแรง

(จริงๆ คือภาพตัดต่อ)

4. รอยยิ้มเขิน

ถ้าผู้ชายต้องการที่จะดูดีมากขึ้น รอยยิ้มของพวกเขาควรจะมีความเขินอายอยู่ในนั้น และมันจะดียิ่งขึ้น ถ้าเกิดผู้ชายที่ ดูหยิ่งหรือแข็งกร้าวจะมีรอยยิ้มเขินอายบนใบหน้า

นักวิทยาศาสตร์อธิบายเรื่องนี้ได้ว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบผู้ชายแบดบอย ในทางกลับกัน นักวิทยาศาสตร์ก็ได้พิสูจน์รอยยิ้มของผู้หญิง ก็สามารถคว้าหัวใจชายหนุ่มได้เช่นกัน

BFGPK8 Man flirting for woman

5. อายุ

ถ้ามีผู้ชาย 2 คน ที่มีความหล่อเท่าๆ กัน ผู้หญิงมักจะเลือกผู้ชายที่อายุมากกว่าตนเองเล็กน้อยเสมอ กล่าวคือผู้คนมัก จะมีความฉลาด มีความมั่นใจ มีวุฒิภาวะมากขึ้นไปตามวัย

และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้หญิงไม่ค่อยเสี่ยงที่จะเลือกผู้ชาย ที่เด็กกว่าตนเอง นักวิทยาศาสตร์เรียกผลลัพธ์นี้ว่า “จอร์จ คลูนีย์ เอฟเฟค” …5555

6. ความประหยัด

มันจะโรแมนติกมากถ้าผู้ชายสามารถให้ดอกไม้ผู้หญิงเป็นล้านๆ ดอก แต่ลึกๆ แล้วผู้หญิงก็มักไม่ค่อยปลื้มกับการกระทำ แบบนี้สักเท่าไหร่ ผู้หญิงส่วนใหญ่มักชื่นชมผู้ชายที่รู้จักประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย และรู้จักอดออมเงิน

เพื่ออนาคต นั่นจึงเป็น เหตุผลที่คนประหยัดจะสร้างความประทับใจ และสร้างความน่าดึงดูดให้กับผู้หญิงได้ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ เราต้องแยกเรื่อง ความประหยัดกับความขี้เหนียวออกจากกันด้วย

7. สัตว์เลี้ยง

ผู้หญิงมักมองว่า ผู้ชายรักสัตว์มักเป็นผู้ชายที่มีความอ่อนโยน เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นคนดี ลึกๆ แล้วเธอจะรู้สึกได้ว่า  “ถ้าผู้ชายคนนี้เลี้ยงสัตว์ เขาก็จะสามารถดูแลเธอและลูกๆ ได้”

และนั่นเป็นเหตุผลที่ผู้หญิงจะถูกผู้ชายรักสัตว์ดึงดูดไปหาได้มากกว่า

8. เสื้อผ้าสีแดง

นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง การแต่งเสื้อผ้าสีแดงมักจะดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีเสมอ  แต่นั่นต้องขึ้นอยู่กับการแต่งตัวด้วยว่า คุณสามารถหาสีแดงให้เหมาะกับตัวคุณได้มากน้อยแค่ไหน

9. เล่นดนตรีได้

นักวิทยาศาตร์เคยทำการทดลอง โดยใช้ผู้ชายคนเดียวกันเดินเข้าไปขอเบอร์โทรผู้หญิงในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป ได้แก่ เดินเข้าไปมือเปล่า เดินเข้าไปพร้อมกับกระเป๋ายิมออกกำลังกาย และเดินสะพายกีตาร์

เข้าไป ซึ่งผลลัพธ์ปรากฏว่า ผู้หญิงจำนวน 35% ให้เบอร์โทรกับการถือกีตาร์ ผู้หญิง 14% ให้เบอร์โทรกับการเดินเข้าไปมือเปล่า และมีผู้หญิงเพียง 9% เท่านั้นที่ให้เบอร์กับผู้ชายที่ถือกระเป๋ายิม นั่นหมายความว่า

ผู้ชายที่เล่นดนตรีได้จะดูมีเสน่ห์ต่อผู้หญิงมากกว่า

10. กลิ่นตัวหลังจากกินกระเทียม

มันยากที่จะเชื่อ แต่มีการทดลองหนึ่งที่พิสูจน์ทฤษฎีนี้ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้แบ่งผู้ชายออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกกิน ขนมปังกับชีส และกลุ่มที่กินขนมปัง ชีสและกระเทียม 12 กรัม

หลังจากนั้นก็ให้พวกเขาหนีบแผ่นสำลีเอาไว้ใต้แขน ตลอดวัน และเมื่อให้ผู้หญิงหลายๆ คน ลองดมกลิ่นตัวของผู้ชายผ่านแผ่นสำลี ผลปรากฏว่า แผ่นสำลีของกลุ่มผู้ชาย

ที่กินกระเทียมจะมีกลิ่นตัวที่โดนใจผู้หญิงมากกว่า

11. อารมณ์ขัน

นักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองเสน่ห์ของอารมณ์ขันผู้ชายในบาร์แห่งหนึ่ง โดยให้ผู้ชาย (ผู้ทดสอบ) 2 คนไปนั่งในบาร์  ข้างๆ โต๊ะผู้หญิงที่เป็นเป้าหมาย ชายคนแรกเล่าเรื่องมุกตลกขำๆ ให้อีกคนฟัง

หลังจากนั้นสักพักก็เดินเข้าไปขอ เบอร์ผู้หญิงเป้าหมาย การทดลองต่อมาในสถานที่เดิม สถานการณ์เหมือนเดิม แต่สลับกันตรงที่ให้ผู้ชายที่ไม่ใช่คนเล่า

เรื่องตลกเข้าไปขอเบอร์แทน พวกเขาทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 60 ครั้ง ซึ่งผลสรุปออกมาได้ว่า ผู้ชายที่เป็นคนเล่าเรื่องตลก จะมีโอกาสขอเบอร์สำเร็จสูงกว่า

สรุปแล้วอารมณ์ขันทำให้ผู้ชายดูน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ดูฉลาดกว่าคนทั่วไป ในสายตาของผู้หญิง และนั่นเป็นที่มาของคำว่า “หล่อมักนก ตลกมักได้”

12. บทสรุปของผู้ชายในอุดมคติ

เมื่อไม่กี่ปีก่อน มีนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการสำรวจเรื่องความหล่อของผู้ชายในอุดมคติ ควรมีจมูกแบบ แบรด พิตต์,  ดวงตาเหมือน แบรดลีย์ คูเปอร์, ทรงผมแบบ จอร์จ คลูนีย์ และภาพด้านบนก็คือใบหน้าที่

เป็นบทสรุปของผู้ชายในอุดมคติ  รวมไปถึงการใส่เสื้อแดง รักสัตว์ เล่นดนตรี เสียดายที่เราไม่ได้กลิ่นตัวรสกระเทียมของเขาผ่านมาหน้าจอของคุณ

… คิดว่าไงกันบ้าง … ^^

ที่มา  Petmaya

Facebook Comments