ชายจรจัด ช่วยหญิงสาวด้วยเงิน 20 เหรียญสุดท้ายในชีวิต! หลังจากนั้นสิ่งเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นกับเขา!

เรื่องราวของคนจรจัดในสหรัฐอเมริกาถูกนำมาพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งในแง่ดีและในแง่ไม่ดี  ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าคนจรจัดในอเมริกาที่อยู่ตามท้องถนน เหมือนคนจน หรือขอทาน

แต่นั่นไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด ภายใต้หน้าตาและการแต่งกายที่สกปรกมอมแมม มีเบื้องหลังชีวิตของแต่ละคนที่น่าสนใจ  และพวกเขาก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

วันนี้ เราจะพาคุณไปดูเรื่องราวน่าประทับใจของชายจรจัดคนหนึ่ง และ หญิงสาวน้ำใจงาม


วันหนึ่ง ในขณะที่เคท แม็คคลัวร์ หญิงสาววัย 27 ปีจากนิวเจอร์ซีย์ กำลังขับรถของเธอไปยังฟิลาเดลเฟียเพื่อไปหาเพื่อนของเธอ และเมื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 95 น้ำมันของเธอก็เกิดหมดลง

เคทกล่าวว่า “ฉันไม่เคยน้ำมันหมดมาก่อน หัวใจฉันเต้นแรงมากในตอนนั้น” ซึ่งหลังจากรถของเธอดับสนิทได้สักพัก ก็มีชายจรจัดคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเธอ ชายจรจัดรู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับรถของเธอ

เขาตะโกนบอกเธอให้กลับเข้าไปในรถและล็อคประตูซะ เพราะอยู่ข้างนอกมันไม่ปลอดภัย “เขาหายไปสักพัก และกลับมาพร้อมกับถังน้ำมัน 1 ถัง” ชายจรจัดใช้เงินที่เหลือติดตัวเพียง 20 เหรียญ

ไปซื้อน้ำมันให้เธอทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะขับรถไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย ส่วนเคทเองก็ไม่มีเงินจ่ายให้กับชายผู้นั้นเพราะเธอไม่มีเงินสดติดตัวเลย


หลายสัปดาห์ต่อมา เคทมีโอกาสผ่านมาเส้นทางนี้และพบกับเขาอีกครั้ง เธอคืนค่าน้ำมันให้กับเขา และก็นำเสื้อแจ็คเก็ตหนาๆ ถุงมือ หมวก และถุงเท้า เพื่อให้เขามีเสื้อผ้าใส่ให้อบอุ่น ตอนนี้เธอรู้จักชายจรจัดมากขึ้น

ชื่อของเขาคือ จอห์นนี  เขาเคยเป็นถึงช่างเทคนิคด้านกระสุนปืนในหน่วยนาวิกโยธินของสหรัฐ นอกจากนั้นเขายังเคยเป็นพนักงานดับเพลิงและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล (เวชกิจฉุกเฉิน) ก่อนที่เขาจะต้องประสบกับ

มรสุมชีวิตจนกลายมาเป็นแบบนี้

เคทตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อตอบแทนน้ำใจของจอห์นนี เธอจึงสร้างแคมเปญระดมทุนในเว็บไซต์ GoFundMe.com เพื่อหาเงินช่วยเหลือจอห์นนี โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000

เหรียญ หรือประมาณ 330,000 บาท  “เขาสนใจที่จะหางานอย่างมาก และฉันเชื่อว่าจะมีสถานที่สะอาดๆ ให้เขาได้นอนพักผ่อนสบายๆ ชีวิตของเขาสามารถกลับไปเป็นปกติได้ใหม่อีกครั้ง” เคทกล่าว

การระดมทุนของเคทได้กระแสตอบรับดีมาก แต่ก็ต้องปิดการระดมทุนไปครั้งหนึ่งเมื่อมียอดเงินบริจาคถึง 100,000 เหรียญ (3.3 ล้านบาท) เนื่องจากจอห์นนี่ไม่ต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากสถานการ์ตรงนี้

แต่สุดท้ายเคทก็เปิดการระดมทุนใหม่  เพราะจอห์นนีจะนำเงินไปบริจาคต่อไป และ ณ ตอนที่คุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ ยอดเงินบริจาคได้พุ่งขึ้นสูงไปถึง 363,780 เหรียญ หรือประมาณ 12 ล้านบาทเข้าไปแล้ว

ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ จากเงิน 20 เหรียญที่เขาช่วยผู้หญิงคนหนึ่ง  จะกลับกลายเป็นผลตอบแทนที่มากมายมหาศาล และเกิดเป็นสายธารน้ำใจ จากเขา สู่ผู้อื่น ด้วยการบริจาคเงินต่อ

ขึ้นชื่อว่า ความดีแล้ว ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลย!

อะไรที่เราจะช่วยเหลือกันได้ น้ำใจของเพื่อนมนุษย์เป็นความดีงาม เป็นความสุข และเป็นความหัศจรรย์ ให้เราได้ปลื้มประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจดีๆ เป็นพลังงานดีๆที่ส่งผลให้กับคนอื่นๆได้อีกมากมายเสมอ!

Lifecumentary เรียบเรียง  / ขอบคุณข้อมูล  Petmaya ,   boredpanda

Facebook Comments