16 ครีมบำรุงผิวคุณภาพดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชาย! จาก Lab ระดับ World Class !

เป็นผู้ชาย ไม่ใช่ว่าไม่ต้องใส่ใจดูแลผิวพรรณ ปัจจุบันนี้ ผู้ชายหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ยิ่งใครอายุใกล้ หรือเข้าวัย 40 แล้วก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มาก

วันนี้เรามีข้อมูล 16 ครีมบำรุงผิวที่ได้ผ่านการทดสอบว่าดีที่สุด สำหรับผิวหลากหลายประเภทมาแชร์กัน ใครผิวแบบไหน เหมาะกับอะไร ไปติดตามกันได้

Le Solution 10 De Chanel by Chanel

ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย แพ้ฝุ่น แพ้สภาแวดล้อม หรือแพ้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จนเกิดอาการตึง ผิวหยาบ เป็นผื่นแดง หรือแม้กระทั่งผิวอักเสบบ่อย ๆ ครีมของ Chanel ตัวนี้

จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว เนื้อครีมประกอบไปด้วยส่วนผสมที่สำคัญถึง 10 ชนิด มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสภาพ และปกป้องผิว ให้ความชุ่มชื้น นุ่มลื่น ไม่เหนียวเนอะหนะ

MAX LS Power V Lifting Lotion by Lab Series

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะบริเวณขากรรไกร หรือ เริ่มมีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยบริเวณคาง ครีมตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดี ช่วยทำให้ไขมันที่เก็บสะสมบริเวณคางลดน้อยลง

แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

Dark Spot Corrector by Clinique For Men

จะช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ซึ่งในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเปลี่ยนสีผิว แต่หมายถึงการลดเลือนจุดด่างดำ ที่เกิดจากการโดนแสงแดด ครีมตัวนี้ จะมีวิตามินซี ที่จะช่วย ลดปัญหาดังกล่าวให้ได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาหน่อย

ไม่ใช่ว่าสามารถกำจัดจุดด่างดำได้ในเวลาข้ามคืน เพียงแต่คุณต้องใช้มันอย่างต่อเนื่อง แล้วจะเห็นผล นอกจากลดจุดด่างดำแล้ว ยังช่วยให้ผิวนุ่มลื่น สุขภาพดีด้วย

Oil-Free Daily Moisturizer by Tom Ford For Men

สำหรับคนผิวมัน ครีมตัวนี้ จะช่วยยับยั้งความมันบนใบหน้าให้นานขึ้น แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง สามารถใช้ได้ทุกวัน และใช่ต่อเนื่องได้นานเป็นปี

Ultra Hydrating Cream by Dove Men+Care

เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง เป็นสะเก็ด ครีมตัวนี้จะมีกลีเซอรีน ช่วยให้เซลผิวชุ่มชื้น นุ่มนวลขึ้น สร้างชั้นบาง ๆ บนผิวหนัง เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวแห้งยาวนาน 24 ชั่วโมง

Hydra Energetic Rechargeing Moisturiser Turbo Boots by L’Oreal Men Expert

สำหรับผิวที่ตรากตรำ อาจจะเรียกได้ว่า ครีมตัวนี้ เป็นกระทิงแดง สำหรับใบหน้าก็ได้ ช่วยเพิ่มคอลาเจน รักษาผิวที่ถูกแสงแดดทำร้าย ป้องกันริ้วรอยตีนกา นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ดูมีสุขภาพดีขึ้น

Ultra Light Daily Moisturiser SPF50 by Kiehl’s

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้ชีวิตกลางแจ้ง การถูกแสงแดดอยู่เป็นประจำทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ดังนั้น ควรต้องใช้ครีมบำรุงเป็นประจำทุกวัน  และครีมตัวนี้ มีค่า SPF ถึง 50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี

และยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย

BB Tinted Moisturiser SPF35 by Lab Series

ช่วยให้ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา ถ้าใครรู้สึกว่าผิวไม่ใส ครีมตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดี เพราะทำให้หน้าใสขึ้น ปกปิดความหมองคล้ำอย่างดูเป็นธรรมชาติ และยังช่วยกระชับรูขุมขน

Tea Tree Skin Clearing Lotion by The Body Shop

เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับคนมีเครา ให้ความเย็นสดชื่น สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายก็ใช้ได้ มีสรรพคุณในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย คนที่เป็นสิว ก็ใช้ได้ ไว้เคราก็ใช้ดี เพราะจะช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน

Skin Technology for Men Anti-Ageing Moisturiser by Wellman

เป็นครีมบำรุงสำหรับผู้ชายที่เริ่มมีอายุ มีส่วนผสมของวิตามินหลากหลายชนิด รวมทั้งวิตามินเอ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว และทำให้ผิวนุ่ม

Dry Erase Ultra-Calming Face Cream by Jack Black

เหมาะสำหรับผิวที่เกิดอาการระคายเคืองง่าย เนื้อครีมเข้มข้น ใช้ทาก่อนนอนก็ได้ มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และพืชที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ เนื้อครีมมีความอ่อนละมุนเพียงพอที่จะใช้กับ

ผู้ที่มีปัญหาผื่นแดง หรือผิวหนังอักเสบเป็นขุย

Skin Perfecting Lotion Blemish Control by Murad

เป็นโลชั่นบำรุงผิวสูตรไร้น้ำมัน จะมีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งเป็นกรดวิตามินเอ เข้มข้น และอาร์นิกา ช่วยบรรเทาอาการผืนแดง ควบคุมความมัน และดูแลผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง

Rejuvenating Moisturiser by NYR Men

เหมาะสำหรับผู้ชายรักษ์โลกโดยเฉพาะ เพราะครีมตัวนี้ เขาระบุไว้ว่า เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ คุณสมบัติเด่นคือช่วยขจัดปัญหารูขุมขน ลดเลือนจุดด่างดำ

มีกลิ่นหอม สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว และทุกสภาพอากาศ

Face Reviver by Neville

สำหรับผิวธรรมดา ครีมตัวนี้เป็นครีมที่ดีมากรุ่นหนึ่ง มีส่วนผสมที่สำคัญหลายอย่าง รวมทั้งวิตามินเอ วิตามินอี และว่านหางจระเข้ ที่สำคัญ ใช้แล้วหน้าไม่มัน ใช้ได้ตั้งแต่คนผิวธรรมดาไปจนถึงคนที่ผิวบอบบาง

Botanica D-Tox Detoxifying Night Treatment by Sisley

เป็นครีมสำหรับทาก่อนนอน สำหรับคนที่ต้องการขจัดสารพิษ และฟื้นฟูปรับสภาพผิวในตอนกลางคืน

EFFACLAR K by LaRoche-Posay

ส่วนใหญ่ เรามักจะคิดว่า คนที่เป็นสิว โดยเฉพาะสิวหัวดำ จนทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนนั้น เป็นคนผิวมัน และไม่ควรใช้ครีมบำรุงผิว ซึ่งนั่น ไม่จริง จริง ๆ แล้ว ผิวประเภทนี้ ก็ต้องการความชุ่มชื้นเช่นกัน

แต่ต้องเลือกให้เหมาะ ครีมจาก LaRoche-Posay นี้ มีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยลดความมันของผิว ด้วยการตัดวงจรการผลิตน้ำมันส่วนเกิน

ขอบคุณข้อมูล Sanook แปลและเรียบเรียงจาก : gq-magazine

Facebook Comments