25 ภาพแห่งโชคชะตา ที่พิสูจน์ว่าพรหมลิขิตชีวิตมีจริง !

พรหมลิขิต ? คำจำกัดความสั้นๆ ของการพบกันของคนบนโลก ซึ่งบอกได้ว่ามีกันทุกคน ! จากการศึกษาหลักเหตุผลของการกระทำ เราจะพบว่า ไม่มีพรหมที่ไหน ลิขิต ใครหรอก สิ่งที่ลิขิต มนุษย์ ของจริง

คือ การกระทำของเจ้าตัว การกระทำที่ได้กระทำร่วมกันมา มันจึงมีผลเกี่ยวข้องกัน แม้มันออกจะเป็นข้อสรุปที่สั้นและดูผ่าซากเอามากๆ แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ฉะนั้น ชีวิต คนเรา ไม่มีคำว่าบังเอิญในทุกกรณี, …

ก่อนที่จะไปดูภาพถ่ายแห่งโชคชะตาของคู่รักที่เรานำมาฝากวันนี้ … เรามี Tips มาฝากไว้ให้คิด และเอาไปใช้ในชีวิตดู เพื่อให้ “การลิขิต” ของโชคชะตาออกมาสวยงามน่าประทับใจเหมือนในภาพถ่ายที่คุณกำลังชม

คือ ทำสิ่งดีๆ ร่วมกันซิ! *ให้ซึ่งกันและกัน ให้อะไรบ้างละ? คิดซิ…! **พูดจากันด้วยความจริงใจและด้วยถ้อยคำที่ดี(คุณรู้ใช่ไหมว่าถ้อยคำเป็นสิ่งที่มีผลต่อจิตใจมากแค่ไหน?) ***ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

และเสมอต้นเสมอปลาย นอกจากนี้ ชีวิตมันไม่ราบรื่นไปซะทุกอย่างหรอก ฉะนั้น การมีความซื่อสัตย์ต่อกัน การมีน้ำอดน้ำทนต่ออุปสรรค์ความไม่ราบรื่น การรู้จักสละละวางอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดที่เป็นลบ ออกไป

… คุณลักษณะนิสัยเหล่านี้จะทำให้ชีวิตคุณได้รับ “การลิขิต” ด้วยความดีที่ปฏิบัติต่อกัน และนั้นมันจะเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน! … คราวนี้ ก็ไปชมภาพที่น่าประทับใจของเพื่อนๆกัน ^^

1. ชายผู้ที่บังเอิญติดอยู่ในรูปภาพ (ด้านซ้าย) ของครอบครัวภรรยาของเขา ก่อนที่จะพบกันถึง 7 ปี

2. เด็กชายกับเด็กหญิงที่เคยเป็นเพื่อนกันตั้งแต่อนุบาล จนห่างหายกันไป 20 ปี ก่อนที่จะบังเอิญมาเดทกันอีกครั้ง

3. คู่รักที่เคยไปเที่ยวที่เดียวกันตอน 10 ขวบเหมือนกัน และมาพบกันอีกครั้งตอนที่พวกเขาอายุ 30 ทั้งคู่

4. หลังจากแต่งงานกัน ไอมีและนิคก็มาดูภาพเก่าๆ ตอนที่ตัวเองยังเป็นเด็ก และก็พบว่าพวกเขาเคยเจอกันที่สวนสนุกแห่งหนึ่งตั้งแต่ยังเด็ก

5. เด็กหญิงที่ไม่ค่อยพอใจเมื่อถูกเด็กชายชวนไปเต้นในงานปาร์ตี้โรงเรียน แต่หลายปีต่อมา ทั้งคู่ได้เต้นรำกันในงานแต่งงานของตัวเอง

6. ความรักที่เกิดในเทศกาลดนตรีวูดสต็อก และทั้งคู่ยังคงอยู่ด้วยกันมานานถึง 48 ปี

7. เด็กหญิงที่ตกหลุมรักเด็กชายตั้งแต่เล่นม้าหมุนด้วยกัน จนมาบอกรักเขาอีกครั้งตอนเรียนไฮสคูล และจบลงด้วยการแต่งงานกัน

8. เด็กน้อยที่เคยเจอกันตั้งแต่ยังแบเบาะ จนตอนนี้กลายเป็นคู่รักที่หวานชื่น

9. “ชายไร้บ้านคนหนึ่งมาขอเศษเงินจากผมเพื่อเอาไปซื้อลอตเตอรี่ ผมไม่แน่ใจว่าเขาจะเอาไปซื้อมันจริงหรือเปล่า แต่ในวันถัดมา เขาเดินเข้ามาให้เงินผมเล็กน้อย

และบอกผมว่าเขาถูกรางวัลเป็นเงิน 250,000 เหรียญ” (ประมาณ 8 ล้านบาท)

10. คู่รักต่างสัญชาติ ที่มาจากแคนาดาและฝรั่งเศส บังเอิญมาพบกันระหว่างดำน้ำที่เกาะเล็กๆ ในประเทศไทย จนตอนนี้ทั้งคู่คบกันมานาน 3 ปีแล้ว

11. อเล็กซ์ตกหลุมรักอดัมตั้งแต่ครั้งแรกในงานแต่งงานของญาติ จนกระทั่งกลับมาพบกันอีกครั้งที่งานแต่งงาน

12. ไมเคิลและนาตาลีเกิดในซาอุดิอาราเบีย ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก แต่ก็ห่างหายกันไปนานถึง 20 ปี ก่อนที่จะมาพบกันบนเฟสบุ๊ค และแต่งงานกันในที่สุด

13. เด็กน้อยทั้ง 2 ที่งานแต่งงานเพื่อนพ่อแม่พวกเขา จนกระทั่งโต พวกเขาก็ได้แต่งงานกันด้วย

14. ในฤดูใบไม้ผลิปี 2014 เฮเธอร์ต้องการผ่าตัดปลูกถ่ายตับ คริสเป็นผู้บริจาคให้กับเธอโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ต่อมาทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน

15. สิบปีก่อน เด็กหญิงวัย 15 บอกเด็กชายเนิร์ดๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอว่าเธอชอบเขา จนตอนนี้เธออายุ 25 และทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน

16. หญิงสาวแค่ต้องการหาตั๋วเข้าสวนสัตว์บนทวิตเตอร์ แต่เธอกลับพบสามีในอนาคตแทน

17. หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกัน หญิงสาวพบรูปวัยเด็กของสามีกับตัวเธอตอนที่อยู่อนุบาล ซึ่งเธอจำไม่ได้เลยในตอนนั้นว่ารู้จักสามีของเธอด้วย

18. ทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกันตอนที่อายุ 2 และ 4 ขวบ จนกระทั่งวันนี้ พวกเขาแต่งงานกันมานาน 25 ปีแล้ว

19. คุณตาและคุณยายที่เป็นช่างภาพให้กับ เนชันแนล จีโอกราฟฟิก มาตั้งแต่ 60 ที่แล้ว และตอนนี้ทั้งคู่ก็ยังรักกันเหมือนเดิม

20. เน็ด นักอเมริกันฟุตบอลที่ย้ายโรงเรียนไปและตกหลุมรักเด็กหญิงที่ชื่อเรเน่ และเขาก็ต้องประหลาดใจว่าเธอเองก็เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับทีมอเมริกันฟุตบอลของเขามาก่อนที่โรงเรียนเก่า

21. เพื่อนร่วมชั้นของผมวาดภาพนี้ในระหว่างเปิดเทอมวันแรกตอนเกรด 7 และไม่คิดว่าต่อมาเราจะเริ่มเดทกันตอนเรียนมหาวิทยาลัย

22. บริตนีย์ แชตออนไลน์กับหนุ่มคนหนึ่งเป็นเวลานาน ก่อนที่จะรู้ว่าเขาคือชายคนที่ทำงานอยู่ถัดจากเธอในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

23. คู่รักที่คิดว่าพบกันครั้งแรกบนเว็บไซต์หาคู่ แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาเคยเจอกันตั้งแต่ตอนเป็นเด็กเมื่อ 25 ปีก่อนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง

24. หลังจากที่เจสสิก้าต้องประสบกับโรคลมชักจนส่งผลต่อสมองและสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด ริชาร์ดแฟนหนุ่มของเธอจึงต้องพยายามทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

25. สามีพบตัวเองในกล้องวีดีโอของภรรยา ที่สวนน้ำแห่งหนึ่งเมื่อ 16 ปีก่อน ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันในที่สุด

Source : Brightsight

Facebook Comments